Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày là phẫu thuật lấy đi một phần hoặc toàn bộ dạ dày, đây là một kỹ thuật ít xâm lấn mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý ở dạ dày như ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày, thủng dạ dày,..
Phương pháp nội soi có cắt dạ dày nhiều ưu điểm hơn phương pháp mổ mở như: Đường rạch da nhỏ hơn nên sẹo sau mổ ít hơn; Ít đau sau mổ hơn so với mổ mở; Ít chảy máu hơn; Thời gian hồi phục nhanh do ít đau, ít stress sau mổ cũng như ăn uống được sớm hơn nên ngày nằm viện ngắn hơn, toàn bộ quá trình chữa bệnh nhanh hơn
Chỉ những bệnh nhân đạt đủ tiêu chuẩn mới có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dạ dày nội soi này. Sau khi loại bỏ các mô hư tổn bằng nội soi, sẽ được kiểm tra kỹ lại một lần nữa để xác nhận khỏi bệnh. Sau khi đánh giá khỏi bệnh, cứ mỗi 6-12 tháng định kỳ, bệnh nhân phải tiến hành kiểm tra tái phát bệnh để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.